รัสเซีย

แผนภูมิภูมิอากาศ

เวลาที่ดีที่สุด

สิงหาคม - มีนาคม

เวลาท้องถิ่น

-4 ชั่วโมงกรุงเทพ

ข้อมูลโดยย่อ

รัสเซีย มีชื่อเต็มว่าสหพันธรัฐรัสเซีย
เป็นประเทศที่ได้ชื่อว่ามีพื้นที่กว้างใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่ทั้งหมดกว่า 10ล้านตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่อยู่อาศัยถึง 1 ใน 8 จากพื้นที่ทั้งหมดบนโลกและยังเป็นประเทศที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 9 ของโลกคือประมาณ 143 ล้านคนด้วยความกว้างใหญ่ของพื้นที่ ทำให้ประเทศนี้มีพรมแดนติดกับทั้ง ยุโรปและเอเชีย รัสเซียจึงมีความหลากหลายในเรื่องของโซนเวลาและที่เที่ยวรัสเซียก็หลากหลายเช่นกัน ซึ่งหากคุณเดินทางมาเที่ยวรัสเซียอาจจะต้องระมัดระวังในเรื่องนี้เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้เนื่องจากเวลาในรัสเซียจะแตกต่างกันไปตามพื้นที่แต่ละโซนในประเทศถึง 11เขตเวลารัสเซียเป็นประเทศที่ร่ำรวยไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติ โดยมีทั้งป่าไม้น้ำจืด และก๊าซธรรมชาติมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกความกว้างใหญ่ทำให้รัสเซียมีความหลากหลายทางธรรมชาติสูงมาก ทั้งที่ราบภูเขาไฟ ป่าไม้ ชายหาด หมู่เกาะ หรือแม้กระทั่งพื้นที่หนาวเย็นจนเป็นทะเลน้ำแข็งเนื่องจากมีพื้นที่ประเทศส่วนหนึ่งติดกับนอร์เวย์และฟินแลนด์นอกจากธรรมชาติที่หลากหลายและแปลกตาแล้วรัสเซียยังเป็นประเทศที่มีประวัติความเป็นมาเก่าแก่ยาวนานนับพันปีจนทำให้มีวัฒนธรรมต่างๆ รวมทั้งโบราณสถานและศิลปะที่งดงามเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นสะดุดตาและยังเป็นประเทศที่มีนวัติกรรมก้าวหน้าล้ำสมัยอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วยเที่ยวรัสเซียจึงกลายเป็นศูนย์รวมความหลากหลายที่อาจจะทำให้คุณรู้สึกแตกต่างจนเหมือนไม่ได้เดินทางเที่ยวรัสเซียอยู่ในประเทศเดียวการเลือกมาเที่ยวรัสเซียจึงถือเป็นการเดินทางที่คุณจะได้ประสบการณ์แปลกใหม่คุ้มค่า และสนุกสนานน่าประทับใจอย่างแน่นอน

เส้นทางการท่องเที่ยว

อาหารพื้นเมือง

สกุลเงินท้องถิ่น

แผนที่ปลายทาง

สมัครรับจดหมายข่าวของเรา


Deprecated: Elementor\Scheme_Color is deprecated since version 2.8.0! Use Elementor\Core\Schemes\Color instead. in /home/bvct8op4/public_html/wp-includes/functions.php on line 5402

Deprecated: Elementor\Scheme_Typography is deprecated since version 2.8.0! Use Elementor\Core\Schemes\Typography instead. in /home/bvct8op4/public_html/wp-includes/functions.php on line 5402
รับการแจ้งเตือนด้วยข่าวล่าสุดเกี่ยวกับสถานที่ของเราและเส้นทางใหม่ของเรา

พยากรณ์อากาศเฉลี่ยในจุดหมายปลายทางจอร์แดนใน° C

กรุงมอสโก

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

Murmansk

สภาพอากาศปัจจุบันในประเทศรัสเซีย

API key not valid, or not yet activated.
API key not valid, or not yet activated.
API key not valid, or not yet activated.

อาหารจานหลักของรัสเซีย

รูเบิลรัสเซีย

รูเบิลรัสเซียเทียบเท่ากับประมาณ 0.5 บาทและมีธนบัตร 5, 10, 50, 100, 200, 500, 1000, 2000, 5000

Murmansk

มูร์มันสค์  เป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศรัสเซีย อยุ่เหนือสุด และเป็นเมืองท่าบริเวณขั้วโลกเหนือที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ติดกับชายแดนประเทศฟินแลนด์ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือการมาชมแสงเหนือ (Northern Light) หรือแสงออโรร่า ปรากฎการณ์ธรรมชาติสุดอัศจรรย์ ที่สวยงามมากๆ ทีเดียว

Sightseeings/ Activities

Northern Lights
Icebreaker Lenin
Alyosha Monument
Savior on Waters

Our Favorite Hotels

Azimut Hotel

St. Petersburg

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หรือที่บางคนอาจเรียกว่า เปโตรกราด หรือเลนินกราด เป็นเมืองท่าทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย เป็นจุดศูนย์กลางแห่งความเจริญที่เก่าแก่ที่สุด สมัยที่เคยเรืองอำนาจในยุโรปได้รับการขนานนามว่า “หน้าต่างของยุโรป” เนื่องจากเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสวยงาม มีความเจริญรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมตะวันตก เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก นี้ถือได้ว่าเป็นเมืองที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

Sightseeings/ Activities

State Hermitage Museum
Peterhof Palace - Gardens
Savior in the Spilled Blood
Peter & Paul Fortress

Our Favorite Hotels

Marriott Courtyard St Petersburg
Four Seasons St Petersburg

Moscow

มอสโก เมืองหลวงของประเทศรัสเซีย และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในแถบยุโรป โดยจุดศูนย์กลางอยู่ที่พระราชวัง เครมลิน หนึ่งในมรดกของโลก มีมหาวิหารเซนต์บราซิล  สถาปัตยกรรมรูปทรงแปดเหลี่ยมเป็นสัญลักษณ์ประจำเมือง ที่ใครๆก็ห้ามพลาดไปถ่ายรูปเมือไปมอสโคว์

Sightseeings/ Activities

Moscow Kremlin
St Basil's Cathedral
Red Square
Lenin Mausoleum

Our Favorite Hotels

Metropol Hotel
Radisson Collection Hotel
Park inn by Radisson Izmailovo